บทความ/คลิปวีดีโอ

 • อยากเก่งดนตรีต้องทำยังไง...มาดูกัน!!

  อยากเก่งดนตรีต้องทำยังไง...มาดูกัน!!

  สวัสดีครับหายไปนานเลยสำหรับการเขียนบทความที่ไม่ได้เขียนนี่ไม่ได้แปลว่าลืมนะครับแต่เลือกเรื่องที่จะเขียนไม่ถูกมากกว่า มีเรื่องให้เขียนเยอะแยะไปหมดเลย วันนี้ผมเลยเลือกเรื่องที่พอจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆได้บ้างเนื่องจากเรื่องนี้เป็นประสบการณ์มาจากการที่น้องๆที่เพิ่งเริ่มเล่นดนตรี หรืออยากจะเล่นดนตรีมักจะถามหาคำตอบในเรื่องนี้กันมาก วันนี้ผมเลยถือโอกาสจะมาตอบให้ใครหลายๆคนได้ทราบกันว่า "อยากเก่งดนตรีต้องทำยังไง?"

  24.12.2014 l 9,939 VIEWS
  บทความ
 • เป็นนักดนตรีแล้วมันผิดตรงไหน?

  เป็นนักดนตรีแล้วมันผิดตรงไหน?

  สวัสดีครับ ไม่ได้เจอกันซะนานเลยเนื่องจากผู้เขียนนึกไม่ออกจริงๆครับว่าจะเขียนอะไรให้อ่านกัน จนไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ได้เห็นกระทู้ๆนึง ถูกตั้งขึ้นในเวปไซต์ที่หลายๆคนต้องรู้จักแน่นอน ซึ่งมันเกี่ยวกับมุมมองของคนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งผมเชื่อว่าอาจจะเป็นส่วนใหญ่เสียด้วยซ้ำ คนกลุ่มนี้ได้แสดงทัศนคติ ต่อนักดนตรีที่ค่อนข้างไปในทางลบ ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเองมองแล้วคิดว่ามันก็มีข้อจริงอยู่บ้างและที่ไม่จริงก็มี เลยเกิดคำถามว่า "เป็นนักดนตรีแล้วมันผิดตรงไหน?"

  11.09.2014 l 5,789 VIEWS
  บทความ
 • วิธีการดีดกีตาร์สำหรับผู้เริ่มต้น

  วิธีการดีดกีตาร์สำหรับผู้เริ่มต้น

  สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาพูดถึง"วิธีการดีดกีตาร์สำหรับผู้เริ่มต้น" กันนะครับ เมื่อเราเริ่มจับคอร์ดกันได้แล้วมันก็ต้องมีวิธีดีดที่ถูกต้องกันด้วย

  08.07.2014 l 6,380 VIEWS
  คลิปวีดีโอ
 • เด็กแนวกับแมว

  เด็กแนวกับแมว

  สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับดนตรีดูบ้าง แต่ผมจะพูดถึงเรื่องที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากใน Social จริงๆมันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรนักหรอกครับ อาจจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆสำหรับใครคนนึง แต่สำหรับ ชีวิตหนึ่งชีวิตมันไม่ใช่เรื่องเล็กๆแน่ครับ สำหรับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า "แมว"

  26.05.2014 l 3,738 VIEWS
  บทความ
 • การจับคอร์ดกีตาร์ขึ้นพื้นฐาน

  การจับคอร์ดกีตาร์ขึ้นพื้นฐาน

  สวัสดีครับ กลับมาแล้วกับคลิปที่2 ในหัวข้อเรื่อง "การจับคอร์ดกีตาร์ขั้นพื้นฐาน" หวังว่าหลายๆคนที่ได้ดูคลิปอันแรกไปแล้วคงจะเริ่มนั่งกันได้อย่างถูกต้องกันแล้วนะครับ เอาล่ะครับพอท่านั่ง ถูกแล้วก็มาเริ่มจับคอร์ดกันเลยดีกว่า!!!

  12.05.2014 l 4,182 VIEWS
  คลิปวีดีโอ
 • ท่านั้งพื้นฐานสำหรับการเริ่มเล่นกีตาร์

  ท่านั้งพื้นฐานสำหรับการเริ่มเล่นกีตาร์

  สวัสดีครับ มาแล้วกับคลิปแรกสำหรับการสอนการเล่นกีตาร์ขั้นพื้นฐาน ถ้าใครสนอยากจะเริ่มเล่นกีตาร์ ลองเข้ามาติดตามกันได้นะครับ

  07.05.2014 l 2,698 VIEWS
  คลิปวีดีโอ
 • อีโก้ของนักดนตรี

  อีโก้ของนักดนตรี

  สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความประจำเดือนนี้ ว่ากันด้วยเรื่อง ''อีโก้ของนักดนตรี''

  07.05.2014 l 3,328 VIEWS
  บทความ
 • มุมมองต่างๆในการเป็นนักดนตรี

  มุมมองต่างๆในการเป็นนักดนตรี

  สวัสดีครับ จากบทความก่อนๆ ผมได้พูดถึงการเล่นกีตาร์ขั้นพื้นฐานและการเลือกซื้อกีตาร์กันไปแล้ว วันนี้ผมจะขอพูดถึง "มุมมองต่างๆในการเป็นนักดนตรี" สักหน่อยครับ

  28.03.2014 l 7,095 VIEWS
  บทความ
 • การเลือกซื้อกีตาร์ไฟฟ้า

  การเลือกซื้อกีตาร์ไฟฟ้า

  สวัสดีครับ กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากครั้งก่อนที่ผมได้พูดถึงการเลือกซื้อกีตาร์โปร่ง วันนี้ผมจะมาพูดถึงการเลือกซื้อกีตาร์ไฟฟ้ากันบ้างครับ

  24.02.2014 l 49,476 VIEWS
  บทความ
 • การเลือกซื้อกีตาร์โปร่ง

  การเลือกซื้อกีตาร์โปร่ง

  สวัสดีครับหลังจากห่างหายกันไปนานเลย สถานการ์บ้านเมืองตอนนี้ก็ช่างขัดกับอากาศบ้านเราขึ้นไปทุกที...ว่าด้วยเมื่อก่อนคนไทยใจเย็นมีอะไรก็คุยกัน ปรึกษากัน แต่อากาศมันช่างร้อนเสียจริงๆแต่ตอนนี้ คนไทยใจร้อนมีอะไรก็ไม่ยอมพูดคุยกันยึดแต่สิ่งที่ตนเองคิดโดยไม่สนใจผู้อื่น แต่ดั๊นอากาศกลับเย็นสบายยังกับอยู่เมืองนอกเลยก็ไม่ใช่แค่ความฝันอีกต่อไป ผมอยากจะบอกว่าทำอารมณ์ให้ใจเย็นๆ ผ่อนคลายแล้วไปเดินดูกีตาร์ หรือเลือกซื้อกีตาร์กันดีกว่าครับ

  16.01.2014 l 23,617 VIEWS
  บทความ
 • การอ่าน TAB Guitar

  การอ่าน TAB Guitar

  สวัสดีครับ กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานแสนนาน วันนี้ผมจะมาพูดถึงในหัวข้อเรื่องที่ว่าด้วยการอ่าน Tab Guitar นั่นเอง

  15.11.2013 l 40,624 VIEWS
  บทความ
 • การที่จะเริ่มจับกีตาร์ซักตัวนึง

  การที่จะเริ่มจับกีตาร์ซักตัวนึง

  สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาพูดถึงการที่เราคิดจะเริ่มเล่นกีตาร์ซักตัวนึงเนี่ย เราจะต้องเริ่มจากอะไรยังไงบ้าง ทำยังไงถึงจะเล่นเป็น หาซื้อกีตาร์จากที่ไหน? แล้วควรเลือกซื้อกีตาร์ยังไงดี?

  23.07.2013 l 6,246 VIEWS
  บทความ
6 - 10
^ Back to Top
Close [×]